Một bài viết content bán máy tính như thế nào mới mang lại hiệu quả lâu dài? Tầm quan trọng khi viết một bài content đăng lên website, Fanpage như thế nào? Làm thế nào để viết một bài content hiệu quả giúp tiếp cận khách hàng tự nhiên. Hãy cũng với người viết content tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của content bán máy tính

Nội dung của bạn phải ‘chất’

Khi bạn đăng bài lên website, Fanpage các khách hàng có thể tìm thấy bạn dựa vào tìm kiếm trên hiển thị google. Để cho website của bạn được tìm thấy thì nội dung của bạn phải ‘chất’ theo như quan điểm của google. Với lúc trước Google sẽ ưu tiên đánh giá chuẩn seo theo  backlink, từ khóa, thì giờ đây  đã thay đổi thuật toán và tập trung nhiều vào chất lượng nội dung: gồm tỉ lệ click vào nội dung, lượng truy cập vào nội dung, thời gian ở lại xem nội dung. Content bán máy tính chất sẽ làm trang của bạn có thứ hạng cao hơn ở trên google. Đây cũng là vai trò thứ 2 của viết content, nó giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng khác theo tự nhiên.

Khi khách hàng đọc được nội dung của bạn trên website , họ sẽ nhanh chóng tìm kiếm website khác hay ở lại đọc nội dung khác ở trên website là phụ thuộc vào nội dung đó. Khách hàng sẽ ấn tượng, tin tưởng vào thương hiệu bạn hay không nhớ đến mà bỏ đi, phụ thuộc vào nội dung đó. Đây chính là vai trò thứ 3 của content.

Cách viết content bán máy tính hiệu quả 

Bạn đang bán laptop và muốn có nội dung thật tốt để giữ chân khách hàng. Dưới đây là cách viết content bán máy tínhtốt nhất cho việc bán hàng.

Nội dung thật tốt để giữ chân khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng

NHẤN MẠNH: Bạn không phải tiền và không thể nào bắt mọi người đều thích bạn. Hãy xác định đúng đối tượng content  hướng đến là ai .

Trước khi bắt đầu viết content bán máy tính,  xác định rõ đối tượng tiêu dùng bạn hướng đến là những ai, như thế hướng đi của content mới trở nên chuẩn xác và càng dễ kích thích được nhu cầu, mong muốn mua sắm của đối tượng tiêu dùng mà bạn hướng đến. Trên thực tế, đối với sản phẩm khác nhau nhưng cùng một thương hiệu thì nhu cầu  mua của người tiêu dùng  với chúng cũng rất khác nhau và content cho từng sản phẩm đó cũng phải có điểm khác biệt. Chúng ta có thể tham khảo BẢNG CÔNG CỤ XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CHO CONTENT  để tìm ra những đối tượng tiêu dùng mà bạn cần nghiên cứu

Hình ảnh bắt mắt, thu hút

Chèn video, hình ảnh thú vị chính là mẹo giúp tăng cảm xúc, hứng thú cho người đọc có thể dừng chân ở bài content bán máy tính của bạn lâu hơn. Bài viết Content cần có sự đầu tư sáng tạo, trí óc và chất lượng hình ảnh máy tính xen kẽ để người đọc có thể hình dung được toàn cảnh câu chuyện của bạn. Đây là cách tinh tế giúp tự tăng tính chủ động của người đọc và nâng cao khả năng muốn mua hàng hơn.

Tiêu đề thu hút gợi mở

Tiêu đề là phần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi bạn viết content thế nên ấn tượng đầu này cần được chăm chút kỹ lưỡng để tạo được sự thu hút hiệu quả. Một nội dung ấn tượng sẽ làm kích thích trí tò mò và giữ chân khách hàng đọc tiếp phần nội dung content bán máy tính. 5 cách đặt tiêu đề hay:

  • Sử dụng từ khóa vào phần tiêu đề
  • Sử dụng câu lời hứa (vd: Máy tính này hứa hẹn sẽ là dòng máy bền nhất từ trước đến nay)
  • Đặt dạng câu hỏi (Làm thế nào để mua một chiếc máy tính tốt)
  • Đặt những câu hỏi kích thích tò mò (Đâu là bí kíp giúp bạn chọn máy tính xịn)
  • Viết tiêu đề dựa vào Hot trend

Nội dung đầy đủ thông tin cần thiết

Mở đoạn bằng sự thu hút và hứng thú

Phần mở bài: Giới thiệu dược mục đích của bạn khi viết bài với câu tiêu đề tốt. Mở đoạn bằng sự thu hút và hứng thú. Đây là bước quan trọng nhất của content bán máy tính.

Phân thân: Để phát triển vấn đề nêu ra, đưa toàn bộ thông tin về sản phẩm máy tính, những nội dung liên quan với tiêu đề và phần mở đầu.

Kết: Để đảm bảo toàn bộ bài viết được chỉn chu, nhắc lại vấn đề một lần nữa.

  • Tóm tắt nội dung bài viết.
  • Trình bày giải pháp, mục tiêu ở phần thân
  • Kêu gọi hành động
  • Kết thúc, mở rộng chủ đề, đề xuất chủ đề liên quan

Lưu ý khi lên content bán máy tính

Sử dụng ngôn từ, chất văn phù hợp: Content bán máy tính cần phải phù hợp với lứa tuổi. Đối với người trẻ nên dùng giọng văn trẻ trung bắt trend. Còn đối với khách hàng lớn tuổi hơn, giọng văn cần chín chắn và nghiêm túc.

Sử dụng chú thích, hashtag: Để giúp bài viết tiếp cận được nhiều người nhất, sử đụng hashtag để phủ sóng thương hiệu tốt hơn.

Phủ sóng thương hiệu

Trình bày: Bố cục content bán máy tính cần rõ ràng, súc tích, ngắn gọn. Độ dài câu vừa phải, ngắt nối câu rõ ràng để bài viết chỉn chu rõ ràng.

Tránh dùng các từ nhạy cảm: Bạn nên tránh các từ ngữ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, không copy bài để bài viết có thể lên top tìm kiếm.

Chú ý chính tả: Vấn đề lớn content cần chú ý chính là content, nhất là content bán laptop nội dung dài. Hãy check lỗi chính tả trước khi đăng tải cho người đọc

Content bán máy tính cần những nội dung chắt lọc, chuẩn xác giúp người đọc, người tiêu dùng hình dung được mặt có lợi, có hại. Vì vậy nội dung của bạn phải thân thiện như góc nhìn đánh giá khách quan. Để giúp bạn nắm bắt và chắt lọc tốt những sản phẩm máy tính và đưa người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm, Người Viết Content có dịch vụ lên Content viết chuẩn chỉnh với giá siêu hợp lý. Để được tư vấn, liên hệ 0359 109 108.


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com