Bạn mới bắt đầu tập làm SEO cho website và đang thắc mắc về thuật ngữ Content SEO? Bài viết dưới đây, Người Viết Content sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức cơ bản nhất mà người làm SEO Content cần nắm rõ. 

Định nghĩa Content SEO

Trước khi tìm hiểu về định nghĩa Content SEO, chúng tôi sẽ phân tích từng cụm từ:

SEO: Là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm nâng cao thứ hạng của một website để mọi người dễ dàng tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.

Content: Là nội dung trên website bao gồm câu chữ, hình ảnh, âm thanh, video mang giá trị thông điệp mà người sáng tạo muốn truyền tải đến với người đọc.

SEO Content là nội dung chuẩn SEO được xây dựng và tối ưu để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nội dung SEO được viết để tối ưu xung quanh từ khóa chính. 

Content seo

Content SEO 

Kỹ năng cần có khi làm Content SEO

 • Biết cách chọn lọc thông tin:

Để làm Content SEO giỏi, bạn cần phải biết “tái chế” và chọn lọc thông tin. Đó chính là khả năng “tái chế” mục đích và thiết kế lại những mẫu thông tin cùng một thông điệp, ý nghĩa để hướng tới những khách hàng mục tiêu khác nhau.

 • Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với khách hàng:

Những người làm SEO giỏi sẽ sử dụng ngôn ngữ theo cách đặc trưng riêng để phù hợp với khách hàng và tạo nên sự khác biệt.

 • Biết cách thiết kế bài viết:

Để tránh việc người đọc cảm thấy nhàm chán, bạn cần đa dạng hoá độ dài và cấu trúc các câu văn, giúp nội dung dễ đọc nhất. Bên cạnh đó, sử dụng các hình ảnh phong phú để mô tả cho nội dung của bài viết.

 • Có tinh thần trách nhiệm cao:

Những người làm SEO giỏi sẽ có tinh thần trách nhiệm cao và luôn tạo ra sự tin tưởng của người đọc với nội dung mình viết ra.

Mối liên hệ giữa Content SEO với Content Marketing

Content SEO và Content Marketing là hai “anh em” góp phần tạo nên thành công cho chiến lược kế hoạch. 

SEO Content có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào Content Marketing. Khi bạn có nội dung chất lượng nhưng nếu không có SEO, thì website sẽ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận người dùng online do nó ít được tìm thấy trong công cụ tìm kiếm. Một bài viết có nội dung chất lượng sẽ giúp lượng khách hàng truy cập vào website của bạn nhiều hơn. 

Do đó, hãy làm SEO Content và Content Marketing song song nhau, bởi nội dung bền vững thì cần một quy trình SEO hiệu quả.

Content SEO và Content Marketing

Content SEO và Content Marketing

Làm sao để tạo Content SEO hiệu quả?

 • Xác định từ khóa rõ ràng

Đối với mỗi bài viết chỉ nên đề cập đến một từ khóa chính. Bên cạnh đó, nội dung và từ khóa phụ phải xoay quanh từ khóa chính.

 • Liên kết chéo (link)

Để giúp tăng lượt truy cập cho bài content cũ và tạo nên tiếp nối thông tin giúp người đọc có thể kiểm soát được nội dung, thì bạn hãy dùng liên kết chéo. Liên kết chéo có tác dụng liên kết các từ khóa trong bài content với trang chủ hoặc với một bài content cũ với nội dung có liên quan. 

 • Định dạng

Bạn nên phân nhỏ nội dung trong bài content thành các đoạn và kết hợp với việc dùng bullet gồm: điểm chấm, danh sách đánh số, tiêu đề, từ in đậm… Những cách này sẽ giúp bài viết trở nên cụ thể, giúp người đọc dễ tìm kiếm thông tin trên trang web. 

 • Kêu gọi hành động

Một bài content luôn hướng tới mục đích là làm thế nào để khách hàng quyết định chọn sản phẩm. Chính vì vậy, bạn nên để lại thông tin và khuyến khích khách hàng sử dụng thử sản phẩm, dịch vụ.

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Một nội dung content có nhiều lỗi sai chính tả, thì chắc chắn thông tin cung cấp là không chính xác. Vậy nên, hãy đọc kỹ và kiểm tra chính tả trước khi đăng bài trên website.

Những xu hướng Content SEO thịnh hành nhất hiện nay

 • Content SEO báo chí

Những bài báo trên mạng như phỏng vấn, tin tức nổi bật… là một trong những xu hướng  content SEO. Viết báo chí tuân thủ theo nguyên tắc SEO sẽ thu hút người đọc hơn.

 • Content SEO web

Đây là dạng content SEO phổ biến nhất hiện nay. Content SEO web cung cấp những thông tin, chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của website doanh nghiệp, giúp tạo niềm tin và tăng traffic cho website.

 • Content SEO video

Để tăng lượt xem, thì những video phát hành trên ứng dụng Youtube đều cần phải SEO.

Ngoài ra còn có những xu hướng nội dung chuẩn SEO phổ biến hiện nay như: Content SEO Ebooks, Content list, Content SEO hướng dẫn…

Content SEO và những điều bạn chưa biết

Content SEO website

Trên đây là toàn bộ thông tin về Content SEO. Rất hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết cách tạo nội dung chuẩn SEO hiệu quả. Chúc các bạn sẽ có nhiều bài viết chất lượng trên website của mình nhé!


NGƯỜI VIẾT CONTENT
Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com