Viết content creative là gì? Nếu như là dân lĩnh vực marketing thì bạn hãy nắm rõ khái niệm về content creative trước đã. Bởi vì content creative chính là một trong số những yếu tố hàng đầu làm nên thành công của một chiến dịch marketing.

Khái niệm về Creative Content

Content creative chính là giai đoạn sáng tạo những thông tin có mức giá trị hữu ích cho bạn đọc. Từ ấy tạo ra được sự thu hút và quan tâm của người sử dụng đối với một lĩnh vực cụ thể nào đấy.

Vậy content creative là gì? Content không có chỉ gồm chữ mà nó gồm rất nhiều các khía cạnh khác nhau. Content có thể là hình ảnh,  tin tức, video, ebook… hiện nay, người ta thấy được các loại hình content đang nổi bật chính là dạng Infographic và Case Study.

Khái niệm cơ bản về Creative Content

Khái niệm cơ bản về Creative Content

Creative Content có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Creative Content rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Creative Content rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Nếu như bạn mới chập chững vào nghề, việc phải tìm hiểu các kiến thức về content thật sự là điều cần phải làm. Chứ không chỉ đơn thuần là cho đúng trách nhiệm. Làm content thì dễ, nhưng để làm content hay, hấp dẫn và chất lượng mới khó. Vì vậy nếu không học hỏi, không tìm hiểu, content bjan viết chưa mang tính chuyên nghiệp. Từ ấy, cần phát huy sự sáng tạo để có các bài viết hữu ích cho người đọc.

Bạn đã nghe thấy câu nói “content is King” chưa? Đây là câu bạn cần nhớ và ghi vào trong đầu suốt sự nghiệp viết content của mình. Câu đấy có nghĩa là gì? Hiểu một cách dễ, content đó là Vua, được xếp đầu trong tất cả các yếu tố tạo nên sự thành công cho một chiến dịch marketing. Không có content, không marketing.

Lợi ích cụ thể mà Creative Content mang lại cho các doanh nghiệp

Mỗi công ty đều có nhu cầu kết nối với khách hàng của mình, để thực hiện được điều ấy, họ cần có đội ngũ Creative content chuyên nghiệp và giàu tính sáng tạo. Nội dung truyền tải ban đầu giúp doanh nghiệp của bạn gây ấn tượng với khách.

Một content tốt phải bảo đảm được tính linh động và đa dạng. Giống như việc muốn truyền thông cho một nhãn hiệu nào đấy, Creative content sẽ sáng tạo “1001 nội dung” không giống nhau. Sau đấy biến hóa chúng từ con chữ thành đa dạng hình thức khác như: video, banner, ads, infographic,…

Nhờ sự sáng tạo từ Content Creative, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được những lợi ích đáng kể như:

  • Tạo ra dòng chảy thông tin mạnh mẽ, những thông điệp có sức lan truyền rộng rãi với nhiều nội dung đa dạng, đa màu sắc xoay quanh thương hiệu.
  • Tạo nên những chiến lược quảng cáo có sức công phá lớn với thị trường, cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ với người sử dụng.
  • Tạo nên những kênh thông tin uy tín, ví dụ như fanpage, website… để hỗ trợ cho tiếp thị hình ảnh, định vị nhãn hiệu trên nền tảng số.
  • Cung cấp cho khách thêm những kênh thông tin hữu ích, tiếp cận và tạo mối liên hệ bền chặt với khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Kỹ năng cần có để trở thành Creative content

Các kỹ năng cần có để trở thành Creative content giỏi

Các kỹ năng cần có để trở thành Creative content giỏi

Kỹ năng sáng tạo

Trước khi thành “bậc thầy” trong lĩnh vực Creative content, bạn phải xây dựng được tư duy sáng tạo và khả năng tưởng tượng phong phú. Nhiều bạn cho rằng, kỹ năng này là năng khiếu bẩm sinh, khó xây dựng được. Tuy vậy, trên thực tế, sáng tạo thường đi đôi với công đoạn rèn luyện.

Việc này giống như lần đầu bạn học vẽ tranh, bạn có xu hướng vẽ theo những bức tranh sẵn đã có. Sau thời gian luyện tập lâu dài, bạn sẽ tự sáng tạo màu sắc tùy ý, đường nét riêng và biến đấy thành tác phẩm của mình.

Để kỹ năng sáng tạo phát triển hiệu quả, bạn nên tìm ý tưởng dến từ các điều gần gũi và giản đơn nhất xung quanh cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể ghi lại bất cứ thứ gì mình xuất hiện ra trong đầu, sau ấy bỏ chúng vào chiếc lọ. Mỗi lúc bí ý tưởng, bạn chỉ cần nhặt một mảnh giấy trong lọ và tìm ý tưởng từ đó. Nhờ đó sẽ giúp bạn có một kế hoạch truyền thông tuyệt vời.

Kỹ năng tư duy hình ảnh

Người thuộc lĩnh vực Creative content cần phải rèn luyện tư duy hình ảnh. Một ấn phẩm đẹp và thu hút chính là chiếc chìa khóa mở cửa trái tim người dùng. Trong thời đại công nghệ cao, “truyền thông thị giác” đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Để bắt kịp xu hướng này đòi hỏi những Content creator cần rèn luyện kỹ năng thẩm mỹ, bổ trợ những nguyên tắc thị giác để bắt đầu công việc tốt hơn.

Bạn có thể tham gia một vài khóa học thiết kế hình ảnh ngắn hạn bên ngoài và thường xem tranh ảnh nghệ thuật hay các ấn phẩm truyền thông từ những doanh nghiệp lớn và nổi tiếng để kỹ năng tăng tư duy hình ảnh.

Kỹ năng quan sát, phân tích

Quan sát không chỉ giới hạn ở khả năng nhìn ngắm bằng thị giác thông thường. Khi bạn muốn trở thành nhân tố quan trọng trong lĩnh vực Digital Marketing, bạn nên tập quan sát mọi thứ bằng mọi giác quan trên cơ thể. Điều này giúp bạn cảm nhận được sâu sắc cũng như đa diện hơn về mọi khía cạnh trong cuộc sống. Từ việc quan sát, bạn sẽ phân tích được những vấn đề phức tạp bên trong sự vật tưởng như đơn giản.

Để rèn luyện rất tốt kỹ năng này, bạn chỉ cần chú ý hơn đến những việc diễn ra xung quanh, từ những bài viết trên mạng xã hội hay bản tin trong ngày hoặc bất kỳ sự việc diễn ra xung quanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm tới các chuyên gia trong các ngành này, học cách thức ghi chú vào vở hoặc ghi nhớ trong đầu, từ ấy khả năng quan sát của bạn sẽ hiệu quả và cải thiện đáng kể.

Kỹ năng diễn đạt ngôn từ

Đây là một trong số những kỹ năng tất yếu và quan trọng nhất khi làm trong lĩnh vực Creative content. Để phát triển kỹ năng này, đòi hỏi bạn phải có nền tảng từ vựng sâu rộng, áp dụng ngôn từ linh hoạt và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp. Bởi thế, bạn cần xây dựng thói quen đọc sách và viết nhật ký mỗi ngày. Điều này sẽ rất có lợi ích cho một content creative như bạn.

Hơn hết, để nắm bắt được insight khách hàng đa dạng, bạn cần có kiến thức về những loại ngôn ngữ vùng miền, sắc thái và cả ý nghĩa mà con chữ muốn truyền tải.


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com