Bạn cần thực hiện một chiến lược tiếp thị nội dung nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Kế hoạch tiếp thị nội dung là bước đầu tiên dẫn đến thành công của bạn. Nhưng bạn lại không biết cách viết và lập kế hoạch content như thế nào? Thì sau đây sẽ là bài hướng dẫn lập kế hoạch content cho người mới. Chắc chắn, kế hoạch content của bạn sẽ thu được kết quả. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Vì vậy, trước khi bạn khởi chạy chiến dịch của mình, hãy thực hiện một số nghiên cứu kỹ lưỡng về và tạo một kế hoạch toàn diện.

Điều cần làm trước khi lập kế hoạch content

Trước khi thực hiện các kế hoạch mới, bạn cần xem lại nội dung cũ của mình. Đó là một cách tuyệt vời để hướng dẫn lập kế hoạch content cho người mới biết điều gì hấp dẫn và điều gì không. Cố gắng hiểu lý do tại sao khán giả của bạn thích hoặc không thích nó.

Điều cần làm trước khi lập kế hoạch content

Điều cần làm trước khi lập kế hoạch content

Bạn càng hiểu lý do tại sao, bạn càng có nhiều thông tin hơn để phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung. Kiểm tra nội dung sẽ mất một chút thời gian và công sức. Nhưng nó mô tả những gì bạn cần để tạo một kế hoạch mới.

Tiến hành lập kế hoạch content

Bước 1: Xác định mục tiêu, đối tượng và nguồn lực

Mọi chiến lược nội dung đều phải xác định mục tiêu. Mục tiêu ở đây bao gồm ngắn hạn và dài hạn. Để dễ đạt được các mục tiêu dài hạn, bạn nên tập hướng dẫn lập kế hoạch content cho người mới chia nhỏ chúng thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn để dễ thực hiện và đánh giá kết quả. Các mục tiêu phụ này phải sắp xếp cẩn thận với mục tiêu chính để tránh sai lệch.

Tiến hành lập kế hoạch content

Tiến hành lập kế hoạch content

Bước 2: Dùng mục tiêu định hướng kế hoạch

Bây giờ bạn đã có các kênh cần thiết để tạo nội dung, hãy dành một chút thời gian để nhìn lại và xem xét lại mục tiêu của bạn.

Giả sử bạn có một cửa hàng quần áo và mục tiêu của bạn là tăng doanh thu. Vì đây là mục tiêu quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, bạn nên cân nhắc rất kỹ khi đưa nó vào kế hoạch của mình.

Điều tuyệt vời của kế hoạch nội dung là chúng rất linh hoạt và có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác và quý này sang quý khác. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thực hiện các mục tiêu khác nhau và thử chúng với những việc khác.

Bước 3: Phát triển nội dung chi tiết cho kế hoạch

Hướng dẫn lập kế hoạch content cho người mới để cho họ biết được sự phát triển nội dung chi tiết cho kế hoạch là quan trọng như thế nào? Và tầm ảnh hưởng của nó ra sao đối với công việc lập kế hoạch viết content. Khi phát triển được nội dung chính xác và đầy đủ chắc chắn bạn sẽ có một kế hoạch hoàn hảo.

Phát triển nội dung chi tiết cho kế hoạch

Phát triển nội dung chi tiết cho kế hoạch

Bước 4: Tối ưu hóa chi tiết từng nội dung

Một quá trình mà một trang web và nội dung của nó được tối ưu hóa để trở nên hấp dẫn và hữu ích. Hành động hữu ích hơn cho người dùng. Các quy trình thường bao gồm sửa lỗi và cải tiến. Hiệu suất kỹ thuật và tạo nội dung để làm cho nó hoạt động và xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Bước 5: Bắt đầu làm theo kế hoạch đã lập

Mọi thứ bạn cần đều nằm trong tầm tay, hãy kiểm tra kỹ và thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần ghi lại mọi thứ vào một công cụ lưu trữ để tiện theo dõi. Tôi thường sử dụng trang tính để lưu trữ. Mỗi tab có thể là một kênh khác nhau, bắt đầu với các mục tiêu quan trọng trong tab đầu tiên, sau đó là các tab riêng lẻ cho tất cả các kênh nội dung khác.

Sau khi lập kế hoạch content xong

Để mang lại sự thu hút cho các khách hàng thì dịch vụ content marketing là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Một chiến dịch marketing mà không có content chất lượng sẽ không mang lại kết quả tốt cũng như không tạo được sự thu hút đối với khách hàng.

Sau khi lập kế hoạch content xong

Sau khi lập kế hoạch content xong

Xây dựng một nội dung content bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, những ý tưởng được lồng ghép cùng các hình ảnh, nội dung chất lượng mang đến những sự kích thích, tò mò của mọi người nhiều hơn. Từ đó đem lại những giá trị marketing cho các doanh nghiệp.

Dịch vụ content marketing xây dựng bài viết, những nội dung về một sản phẩm, một dịch vụ, một thương hiệu tạo được dấu ấn đối với nhiều khách hàng, hay những thông điệp ý nghĩa phù hợp với tâm lý của các khách hàng, tăng số lượng truy cập nhiều hơn.


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com