Kích thước chuẩn của ảnh bìa trang cá nhân là gì? Nên điều chỉnh ảnh bìa Fanpage như thế nào? Ảnh bìa Group nên có độ dài và độ rộng ra sao, ảnh được đăng trên Facebook nên có kích thước chuẩn như nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách một số thông tin về kích thước ảnh bìa Facebook quý khách nhé.

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân

Trong công việc kinh doanh online hoặc nhu cầu sở hữu một profile đẹp đẽ trên Facebook, hình ảnh chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Trước hết hãy bắt đầu với ảnh bìa, bạn nên hiểu rõ kích thước ảnh bìa trang cá nhân như nào bởi đây chính là hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng với những người theo dõi. 

Đối với ảnh bìa trang Facebook cá nhân, kích thước chuẩn rơi vào khoảng 851 x 315 px tới 2.037 x 7.754 px, tương đương tỷ lệ ảnh 2.7:1.

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân

Kích thước ảnh bìa Fanpage

Ảnh bìa Fanpage sẽ tận dụng tối đa hiệu quả Facebook Marketing, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp. Nếu cover Fanpage được khai thác đúng cách thì đây sẽ là một bảng quảng cáo cỡ lớn trên Trang của các doanh nghiệp, các shop online,… Hình ảnh tốt sẽ gây ấn tượng cho người xem, đánh mạnh vào thị giác của họ và để lại dấu ấn. Ảnh bìa còn giúp truyền tải thông điệp đến với khách hàng và giúp họ ghi nhớ lâu hơn.

Ảnh bìa Fanpage sẽ là hình ảnh lớn xuất hiện ngay đầu Trang của bạn. Qua ảnh bìa Fanpage, người theo dõi sẽ hiểu được đặc trưng của Page, chuyên môn của Page là gì và Page quan tâm đến điều gì.

Ảnh bìa Fanpage thường có kích thước rơi vào khoảng 820 x 312 px tới 1.985 x 745 px, tương đương với tỷ lệ 2.63:1.

Kích thước ảnh bìa Fanpage

Kích thước ảnh bìa Fanpage

Kích thước ảnh bìa Group

Trong các hội nhóm thảo luận, ảnh bìa Group sẽ giúp người tham gia hiểu rõ được chủ đề chung trong nhóm là gì và xét các tiêu chí để xem có phù hợp với mình hay không. Nếu như các Group bán hàng thì nên đầu tư trang trí ảnh bìa, ảnh bìa chất lượng sẽ tăng số lượng người tham gia hơn. Ảnh bìa nhóm nên có kích thước rơi vào 1.640 pixel x 856 pixel (hoặc tỷ lệ 1,91:1).

Kích thước ảnh bìa Group

Kích thước ảnh bìa Group

Kích thước ảnh được đăng trên Facebook  

Facebook được ví như là một kho lưu trữ hình ảnh đối với nhiều người, do đó những bức ảnh được đăng lên nên có chất lượng cao. Sau này nếu có dịp, nhìn ngắm những kỉ niệm trên Facebook sẽ giúp bạn hồi tưởng lại quãng thời gian đẹp và giải tỏa stress sau một ngày làm việc căng thẳng.

Định dạng ảnh được đăng lên Facebook nên là JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFE. Dung lượng hình ảnh nếu quá lớn thì tốc độ trải trang sẽ bị chậm, đôi khi còn khiến ảnh bị vỡ, do đó bạn cần lưu ý rõ dung lượng hình ảnh khi đăng tải lên Facebook. Dung lượng không nên quá 15MB để đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ nét và hiệu quả nhất.

Kích thước chuẩn nhất để đăng ảnh Facebook là kích thước 1024 x 1024 px, tỷ lệ khung hình 1,91:1.

Kích thước ảnh được đăng trên Facebook  

Kích thước ảnh được đăng trên Facebook  

Sau đây là một số thông tin cơ bản về kích thước chuẩn khi đăng ảnh cover Facebook, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây nhé!

 


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com