Hình thức Kiếm tiền tại nhà online hiện nay đang được nhiều người bạn trẻ quan tâm với nhiều những cách thức kiếm tiền khác nhau. Bài viết này xin chia sẻ những thông tin về viết content kiếm tiền tại nhà, công việc dành cho những người đam mê viết lách và mang lại thu nhập ổn định.

Phải hiểu rõ về nghề content trước khi bắt đầu kiếm tiền online tại nhà

Content writer hiểu nôm na là một người sáng tác, viết ra các nội dung hấp dẫn có giá trị cao phục cho mục đích chính là để thuyết phục thu hút khách hàng và giúp họ hiểu được về những dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp mình. Nếu content writer tốt sẽ mang lại nhiều nội dung tiếp thị tốt. Từ đó giúp ta dễ dàng tiếp cận được đối tượng mục tiêu và đạt mục đích mà mình đề ra. Nhờ vậy mà chuyển đổi thành doanh thu.

Phải hiểu rõ về nghề content trước khi bắt đầu kiếm tiền online tại nhà

Các dạng content để viết bài tăng thu nhập

Viết bài chuẩn SEO

Hiện nay đây có thể coi là nguồn việc dễ kiếm nhất khi bạn mong muốn trở thành một writer tại nhà. Bởi các công ty đều mong muốn cải thiện thứ hạng của website trên google và bài viết chuẩn SEO chắc chắn không thể thiếu nếu muốn thực hiện điều đó. 

Chỉ đơn giản là thích viết lách, chịu tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và đọc nhiều bài hướng dẫn làm sao viết chuẩn SEO  là bạn có thể dễ dàng kiếm các công việc liên quan. 

Viết content chuẩn SEO sẽ như nào: 

 • Nhận từ khóa và viết theo nội dung từ khóa đã được đề ra
 • Tối ưu bài viết sao cho chuẩn SEO
 • Check kỹ bài viết khi đã hoàn thành không sai chính tả, câu từ không lủng củng, bố cục logic
 • Gửi bài viết đúng deadline

Quyền lợi:

 • Mức lương có thể dao động từ 50k đến 1 triệu tùy theo trình độ, chất lượng bài viết và mối quan hệ bạn có
 • Được chủ động về thời gian
 • Được đào tạo về các kỹ năng viết lách 
 • Mở rộng mối các quan hệ

Cộng tác viên viết bài PR

Đây là phương án đầy tiềm năng với mức thu nhập rất hấp dẫn dành cho các bạn. So với bài viết chuẩn SEO thì bài viết PR sẽ có phần khó hơn một chút. Một bài PR để được đánh giá là tốt cần phải các yếu tố: sáng tạo, chân thực và tự nhiên, và cung cấp được thông tin hữu ích đến đọc giả. Các hình thức dành cho việc viết bài PR ví dụ như đăng báo, đăng post trên trang, PR các thương hiệu, nhãn hàng.

Công việc viết content PR như thế nào:

 • Tự xây dựng outline PR sao cho logic và tự nhiên
 • Triển khai viết nội dung sáng tạo, luôn cập nhật thông tin và đúng xu hướng tìm kiếm mà vẫn liên hệ được với sản phẩm

Quyền lợi:

 • Cần có kỹ năng về sáng tạo
 • Việc truyền tải thông tin hấp dẫn và tự nhiên
 • Mức lương rất đa dạng có thể dao động từ 500-1 triệu hoặc lên đến mấy chục triệu cho một bài viết thực sự chất lượng,, hấp dẫn và có khả năng chuyển đổi tốt

Viết bài blog

Nhiều năm nay, blogger vẫn được coi là nghề viết lách kiếm ra tiền của nhiều bạn trẻ khi muốn có công việc tại nhà. Blog có thể là bài viết đa dạng về các khía cạnh trong cuộc sống như review một chuyến đi, review sản phẩm bất kỳ như: mỹ phẩm, đồ ăn,đồ công nghệ,…

Nếu bạn không muốn tự mình xây dựng riêng trang blog cho mình thì có thể nhận các công việc freelance liên quan và kiếm được tiền ngay bằng việc viết thuê blog.

Công việc viết blog:

 • Phân tích hay chia sẻ một chủ đề bất kỳ theo suy nghĩ cá nhân và cảm nhận thực tế
 • Viết review về bất cứ thứ gì bạn từng trải qua hoặc có hiểu biết về nó

Quyền lợi:

 • Xây dựng các kỹ năng viết lách tốt trong mọi vấn đề xã hội
 • Mức lương tùy thuộc vào mục đích của bạn ví dụ như xây dựng một trang blog nổi tiếng sẽ giúp bạn thêm thu nhập thụ động khi khách hàng nhờ bạn quảng cáo hoặc khoảng từ 200k – 1 triệu cho một bài blog thuê

Viết bài blog

Ưu điểm của việc viết content tại nhà

Viết content kiếm tiền tại nhà được rất nhiều bạn lựa chọn bởi các ưu điểm:

 • Chủ động sắp xếp thời gian theo ý muốn của mình
 • Không chịu trách nhiệm lớn trong các công việc quản lý, chỉ cần đảm bảo đạt được đúng KPI đã đề ra
 • Không yêu cầu cao về bằng cấp , bạn chỉ cần có kỹ năng viết lách, hoặc yêu thích nó và đảm bảo công việc đề ra đúng deadline
 • Nhu cầu tuyển dụng đang rất lớn hiện nay, mang lại nhiều cơ hội việc làm

Những rủi ro có thể gặp phải khi làm công việc viết content tại nhà

Bên cạnh các ưu điểm tuyệt vời nêu trên, viết content kiếm tiền tại nhà cũng có những rủi ro mà bạn cần chú ý: 

Công việc hơi hướng thời vụ, không có tính ổn định nên khiến thu nhập không ổn định theo từng giai đoạn

Không được hưởng các phúc lợi hay chính sách như nhân viên của công ty 

Nếu coi đây là công việc chính thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn về tài chính khi kết thúc một dự án và cần phải kiếm ngay dự án mới thay thế.

Những rủi ro có thể gặp phải khi làm công việc viết content tại nhà

Thu nhập công việc viết content có cao không?

Hiện nay, mức lương trung bình của một content writer tầm 8 đến 15 triệu đồng, và đương nhiên sẽ còn tùy thuộc vào năng lực cá nhân nữa nhé, thậm chí nếu bạn viết được dạng content bằng môn ngữ nước ngoài thì mức thu nhập có thể lên đến 1000$ đến 1500$. Với những người mới bắt đầu thì mức thu nhập thấp hơn, dao động khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng. 

Còn nếu bạn muốn làm freelancer viết content kiếm tiền thì sao? Nếu làm freelancer giá sẽ được tính theo số lượng bài viết hoặc theo số lượng từ, chọn cách nào sẽ tùy vào mong muốn của người thuê bạn.

Theo như giá chung trên các nhóm content thì trung bình 100 từ sẽ được từ 5 đến 10k tùy lĩnh vực cho content tiếng Việt, đây là những bài viết SEO nên không đòi hỏi quá chất lượng. Còn đối với những bài review hay quảng cáo sản phẩm dịch vụ - fanpage thì chi phí có thể từ 10 -> 15k cho 100 từ.

Trên đây chỉ là gợi ý, còn thực tế thì tùy thuộc vào năng lực của cá nhân của mỗi người.

Làm cách nào để tìm công việc viết content thích hợp

Trước tiên, bạn phải đảm bảo là khả năng viết nội dung của mình sẽ tiến bộ từng ngày và chất lượng cho một bài viết sẽ tốt hơn.

Đương nhiên rằng là cách tốt nhất để phát triển sự nghiệp cho một content writer chính là tạo một blog mà được dùng có thể quảng bá về khả năng copywriting của bản thân, blog có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà và tăng thêm thu nhập của bạn. Ý tưởng này khá đơn giản. Bạn sẽ viết blog, và người đọc sẽ ghé thăm blog đó của bạn. Và bạn có thể dùng chính blog đó như một điểm nổi trội cho sơ yếu lý lịch cho mình khi bạn đàm phán với những khách hàng khác. Đây thật sự là một cách vô cùng hữu ích nếu bạn có một blog hoạt động tích cực với rất nhiều lượt like, comment, share từ mạng xã hội.

Trên đây là chia sẻ của riêng mình về cách viết content kiếm tiền tại nhà, mong nhận được  đóng góp của mọi người để bài viết được hoàn thiện hơn. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để đọc và quan tâm bài viết của mình.


NGƯỜI VIẾT CONTENT
Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com