Trong thời đại công nghệ 4.0 thì các kênh truyền thông xã hội Instagram, Facebook chính là nền tảng mạng xã hội mang đến cho các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Thế nhưng, việc quảng cáo trên mạng xã hội luôn có nhiều hình thức khác nhau khiến doanh nghiệp làm marketing cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra cách quảng cáo tối ưu nhất. Carousel là một tính năng của Facebook rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu Carousel là gì và những ưu điểm nổi trội giúp cho doanh nghiệp như thế nào trong marketing ngay dưới đây nhé.

1. Carousel là gì ?

1. Carousel là gì?

Carousel là loại quảng cáo xoay vòng trên nền tảng Facebook hay với cách gọi khác là Facebook Carousel Ads. Ý tưởng bản đầu khởi nguồn của Carousel là thay vì hiển thị một hình ảnh như các kênh tiếp thị truyền thống thì đối với Carousel cho phép nhà quảng cáo hiển thị với dạng hình thức hoàn toàn tự động, ảnh được thay đổi, cho phép hiện 2 hoặc nhiều ảnh, video trong một quảng cáo, và đối với mỗi video, một ảnh sẽ có các tiêu đề, thông điệp kêu gọi hành động, mô tả, liên kết.

Loại quảng cáo Carousel tương tác nhiều hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác vì Carousel luôn cung cấp cho người tiêu dùng nhiều nội dung để khám phá hơn, người dùng sẽ vuốt trên thiết bị di động của mình hoặc nhấp vào dấu mũi tên hiển thị trên màn hình máy tính để cuộn qua thẻ quay vòng. Thông qua trang mạng Facebook, Carousel cung cấp cho doanh nghiệp nhiều quyền kiểm soát hơn vì họ có thể nhấn qua các hình ảnh khác nhau, tăng sự tập trung vào những hình ảnh độc đáo, thu hút người xem nhất.

Trên thực tế hiện nay, một chiến dịch truyền thông có thể sử dụng nhiều loại quảng cáo khác nhau ngoài Carousel. Nhưng nếu sử dụng kết hợp với các phương thức tiếp thị khác, thì quảng cáo Carousel sẽ làm tăng gấp đôi cơ hội tương tác với khách hàng và đem lại nhiều phản hồi tích cực trong một chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

1. Carousel là gì ?

 

2. Sử dụng Carousel có những ưu điểm vượt trội nào?

Quảng cáo carousel cho phép nhà quảng cáo tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách tốt nhất. Loại quảng cáo này mang tới cho người dùng nhiều thông tin hữu ích khác nhau để dễ dàng tiếp cận thông tin và tiêu thụ chúng. Carousel là loại quảng cáo mang nhiều ưu điểm nhất với những hình thức quảng cáo Facebook ngày xưa. Với nhiều dạng hình thức quảng cáo khác nhau thì Carousel dường như chỉ là một hình thức marketing về truyền thông bình thường. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng thực hiện rất tốt nhiều hơn so với các loại hình quảng cáo khác trong trường hợp cụ thể, nếu được sử dụng hợp lý thì chính như tính năng trên cho thấy Carousel sẽ có các ưu điểm nổi trội sau:

  • Tối ưu hóa các chi phí quảng cáo: Doanh nghiệp chỉ cần trả kinh phí ít hơn để nhắm đến đối tượng mục tiêu, tiếp cận đối tượng một cách dễ dàng và cụ thể. Các sản phẩm và dịch vụ yêu cầu nhiều về hình ảnh cũng có thể tận dụng tối đa vị trí trên Facebook với chi phí thấp hơn.
  • Kích thích tương tác với người dùng cao: Khách hàng vẫn có thể tiếp tục tương tác với nhãn hàng, thương hiệu và sẽ có cái nhìn bao hàm hơn về thông tin sản phẩm, dịch vụ thông qua việc nhấn chuột qua băng chuyền để có thể xem nhiều hình ảnh sản phẩm. Thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo nhiều hơn để tương tác, tìm hiểu với những nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đã thiết kế.
  • Nhanh chóng tăng lượt tương tác cao: Việc quảng cáo thông qua Carousel sẽ hấp dẫn hơn do việc sử nhiều hình ảnh tiêu chuẩn, trực quan, hấp dẫn, có khả năng di chuyển làm tăng mức độ thu hút sự chú ý của người xem trên Facebook. Qua đó, sẽ thúc đẩy hành động, mong muốn, nhu cầu của khách hàng đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên, Carousel luôn được các doanh nghiệp yêu thích sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch, dự án. Đặc biệt, khi sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác, Carousel trong marketing sẽ mang lại những phản hồi tích cực trong tổng thể tiếp thị của mọi doanh nghiệp.

3. Những cách ứng dụng tuyệt vời trên trang Facebook của Carousel mà doanh nghiệp cần phải biết đến

Thông thường Carousel thường được sử dụng với mục đích để hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm cùng một lúc, sau đây sẽ là các cách ứng dụng Carousel trên Facebook hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng các loại sản phẩm khác nhau

Việc sử dụng sản phẩm trên Carousel sẽ mang lại ý nghĩa có doanh nghiệp, không chỉ thể hiện thông tin, các bước dùng sản phẩm một cách cụ thể, rõ ràng nhất mà loại quảng cáo này còn giúp khán giả có thể theo dõi và tiếp cận nhanh đến với thương hiệu. Carousel là quảng cáo theo dạng hướng dẫn sử dụng các sản phẩm cũng một phần tăng thời lượng người dùng mạng xã hội dừng chân tại sản phẩm đó lâu hơn, từ đó mà đem lại nhiều khả năng hiển thị cao hơn trên các trang News feed của người dùng.

Kể về một câu chuyện của khách hàng

Khi doanh nghiệp muốn truyền đạt thông điệp sản phẩm, dịch vụ một cách gần gũi nhất, hấp dẫn nhất doanh nghiệp có thể sử dụng các câu chuyện này để thu hút khách hàng, bởi chính những câu chuyện đấy ít nhiều sẽ tác động đến cảm xúc cá nhân của khán giả. Đây là cách chạy quảng cáo Carousel được nhiều doanh nghiệp áp dụng để chia sẻ thông điệp cho thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Việc quảng bá ứng dụng xoay vòng Carousel này giúp quảng cáo mang tính gần gũi, chân thật, cô động khiến bài viết trở nên thu hút nhiều lượt xem, lượt theo dõi, gia tăng sự chuyển đổi và kêu gọi hành động khách hàng sử dụng.

Kể về một câu chuyện của khách hàng

Làm nổi bật sản phẩm

Việc sử dụng Carousel sẽ tập trung làm rõ một trong những sản phẩm hoặc ở các khía cạnh khác của sản phẩm để có thể làm rõ được tính năng, công dụng cho người xem thấy rõ ràng nhất. Việc nhấn mạnh làm nổi bật sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể nhiều lượt chuyển đổi từ phía khách hàng cao hơn. Giúp sản phẩm được nổi bật hơn với những tính năng riêng và trở nên bắt mắt, thu hút được nhiều người xem, nhấn mạnh được các công dụng nổi bật về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

4. Carousel chỉ sử dụng cho doanh nghiệp khi nào?

Quảng cáo Carousel là quảng cáo đa sản phẩm sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn là quảng cáo thông thường. Doanh nghiệp có thể đưa ra một lúc nhiều sản phẩm, dịch vụ để quảng cáo, Carousel sẽ hiển thị lần lượt 10 sản phẩm kèm với đó là phần mô tả, giá cả sản phẩm, thúc đẩy được nhiều khách hàng đưa ra quyết định sở hữu và mua hàng dễ dàng hơn. Mục tiêu của doanh nghiệp là tìm cách thu hút sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng đến với một sản phẩm, dịch vụ bất kỳ, thông qua việc sử dụng Carousel mục tiêu này sẽ dễ dàng đạt được, chất lượng quảng cáo được nâng cao, không những thế mà còn tạo nên sức hấp dẫn của sản phẩm thông qua video, hình ảnh có nội dung vô cùng hấp dẫn, bắt mắt.

Khi sử dụng quảng cáo Carousel thì chi phí quảng cáo cũng chỉ ở mức trung bình, chi phí nhấp chuột của Carousel sẽ thấp hơn so với các loại quảng cáo hình ảnh đơn lẻ khác. Không chỉ có kinh phí tiết kiệm mà cũng nhờ Carousel sẽ lập nên chiến lược hiển thị hình ảnh, video một cách có hiệu quả nhưng không lãng phí. Nếu doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo nhỏ, thì việc sử dụng Carousel là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn. Ngoài ra Carousel có tiện ích cho phép tích hợp 10 nút kêu gọi hành động cho 10 hình ảnh cụ thể, doanh nghiệp có thể đa dạng kêu gọi khách truy cập vào website, tải ứng dụng hoặc tham gia các sự kiện, chương trình.

Tóm lại, Carousel là hình thức quảng cáo tốt để kêu gọi hành động, nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó, còn tăng lượt truy cập nhiều hơn so với các loại quảng cáo thông thường khác. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn chạy quảng cáo Carousel thì hãy liên hệ qua website https://nguoivietcontent.com để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá cụ thể, lên kế hoạch quảng cáo theo đúng tiến độ công việc.


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com