Trong quảng cáo thì nội dung luôn là vua, nó có thể đem đến một bước ngoặt lớn đối với tất cả các thương hiệu. Nhưng nếu có một lĩnh vực nào đó mà chúng ta có thể thấy sự thay đổi nhanh chóng, thì đó là thời trang. Viết content bán quần áo có thể dễ hoặc khó tùy thuộc vào việc bạn có nắm được những giá trị cốt lõi hay không. Cùng khám phá những bí thuật trong việc sáng tạo những nội dung trong ngành thời trang nhé!

Yếu tố cốt lõi để viết content bán quần áo hay

Một content bán quần áo hấp dẫn bắt nguồn từ sự thu hút và độc đáo. Hãy để những thứ hay ho nhất về set đồ ở những câu từ đầu tiên. Nó sẽ là thứ níu chân khách hàng ở lại lâu hơn, đọc kĩ hơn về sản phẩm quần áo của bạn. Và mục tiêu cuối cùng của viết content hấp dẫn ngay từ ban đầu là khách hàng click chuyển đổi mua hàng. 

Nội dung của sản phẩm phải thực sự cô đọng, trả lời càng nhiều câu hỏi về mặt hàng quần áo hoặc phụ kiện tương ứng, thì content sẽ đạt được mục tiêu tốt hơn. 

Nếu người đọc tìm thấy mọi thứ họ muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng và nội dung nói lên tất cả, trong trường hợp tốt nhất, họ có thể mua một món hàng đó. Ví dụ: Nội dung của bai đăng cần nêu rõ, chất liệu, màu sắc có sẵn, kích cỡ, và các chính sách, cam kết của cửa hàng như thế nào.

Viết content bán quần áo cũng cần thể hiện rõ định hướng phong cách mà shop bạn theo đuổi

Viết content bán quần áo cũng cần thể hiện rõ định hướng phong cách mà shop bạn theo đuổi

Những mẫu content bán quần áo hay

Một số ý tưởng content bán quần áo được thực hiện rất hấp dẫn khách hàng mà bạn có thể tham khảo gồm:

- Lookbook. Hình ảnh luôn là yếu tố được đề cao trong ngành hàng thời trang, vì vậy Lookbook của shop gợi ý về những concept đồ thiết kế riêng sẽ rất ăn khách.

- Bộ sưu tập theo mùa hoặc theo chủ đề cũng là một ngách rất hữu hiệu để chiều lòng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

- Tip phối đồ: Nội dung chỉ đơn giản là chia sẻ cách phối đồ công sở, đi chơi, đi tiệc, đi học,... hiện nay đang rất được mọi người quan tâm.

- Giới thiệu outfit theo trend: Những mẫu được giới thiệu theo trend màu của năm hoặc theo phong cách ăn mặc của diễn viên, ca sĩ đang nổi cũng là chủ đề content hấp dẫn khiến bạn ngạc nhiên về độ thu hút.

Những mẫu content bán quần áo hay

Những mẫu content bán quần áo hay

Mẹo phát triển content ngành thời trang "bách phát bách trúng"

Đánh trúng thị hiếu

Hãy viết content bán quần áo của bạn như thể bạn đang nói chuyện với một khách hàng lý tưởng duy nhất. Thay vì viết cho đối tượng khách hàng chung chung, bạn nên tập trung nói về một nhóm khách hàng lý tưởng.

Đối tượng mà bạn muốn bán hàng cho họ là ai? Người đi làm, học sinh-sinh viên, người mập, người gầy,....  Nó làm cho khách hàng cảm thấy như họ là những người hợp với của hàng của bạn. Cách này cũng sẽ giúp bạn cải thiện việc viết nội dung cho các fanpage thời trang theo ngày.

Bố cục bài viết rõ ràng

Giữ cho content nhất quán và phù hợp với chủ đề là điểm cơ bản của việc viết hấp dẫn và cải thiện chất lượng shop của bạn. 

Nếu chủ đề của bộ sưu tập là “Những chiếc váy dành cho mùa xuân của năm 2022”, bạn nên tạo nội dung của mình như “Những chiếc váy này là một trong những thiết kế váy đẹp nhất của năm 2022, nó mix match với bất kỳ phụ kiện xinh xắn nào của bạn”. Nội dung không nên hướng chủ đề sang một thứ khác.

Hơn nữa, đừng viết mô tả quá dài vì điều đó có thể khiến khách hàng lười đọc hơn. 

Bạn chỉ nên thử viết nội dung dài nếu bạn tin rằng nội dung của bạn có thể thu hút người đọc đủ để đọc toàn bộ đoạn văn

Bạn chỉ nên thử viết nội dung dài nếu bạn tin rằng nội dung của bạn có thể thu hút người đọc đủ để đọc toàn bộ đoạn văn

Tối ưu nội dung ngay từ ban đầu

Như đã nói ngay từ đầu bài viết, hãy đưa những gì tinh túy lên đầu tiên để khơi gợi sự tò mò, hứng thú của khách hàng. Cho họ thấy những lợi ích của việc mặc quần áo của shop bạn như thế nào, những gì mà họ nhận được nếu click chat tư vấn hoặc đặt mua.

Nguoivietcontent.com tin rằng những điểm chính nói trên có thể giúp bạn cải thiện đáng kể content bán quần áo cho shop của bạn. Hy vọng rằng bạn đã có thể nâng cao nội dung thời trang với sự trợ giúp của bài viết này.


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com