Trong lịch sử của các thương hiệu nổi tiếng, có rất nhiều chiến lược marketing đã triển khai và nó mang lại hiệu quả rất lớn. Việc xây dựng một chiến lược quảng bá đúng đắn không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu mà còn giúp việc xây dựng thương hiệu vững bền hơn trong tương lai. Với những chiến lược marketing nổi tiếng của những thương hiệu lớn sau đây sẽ giúp mọi người có được nhiều kinh nghiệm quý giá.


Thế nào là chiến lược marketing?

Để có được một chiến dịch marketing hiệu quả, mang lại thành công thì không thể nào thiếu một chiến lược marketing. Tuy nhiên, để có được một chiến lược tốt nhất cần phải hiểu rõ về khái niệm này là gì. Từ đó có thể phân tích và đưa ra nội dung chiến lược phù hợp.

Học hỏi chiến lược marketing nổi tiếng từ thương hiệu lớn

Chiến lược marketing là điều không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp lớn nhỏ

Chiến lược marketing có thể hiểu là một kế hoạch phù hợp với đơn vị, tổ chức tính toán để thực hiện chiến dịch marketing liên quan đến thị trường mục tiêu. Đồng thời, đó cũng là một kế hoạch về mức chi tiêu hợp lý cho chiến dịch marketing.

Hiểu theo một cách đơn giản thì đây là một kế hoạch quảng bá tổng thể. Từ kế hoạch này, các hoạch định, những bước đi cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sẽ rõ ràng hơn. Cùng với đó là việc xác định mục tiêu đạt được sau khi triển khai chiến dịch đó như thế nào.

Vì sao cần xây dựng chiến lược marketing?

Khi triển khai một kế hoạch theo chiến lược cụ thể, sẽ giúp cho việc triển khai chiến dịch vững chắc, đi đúng hướng cũng như đạt được thành công như mong đợi. Một chiến lược marketing được xem như bản thiết kế trong xây dựng để xác định các mục tiêu cần làm.

Học hỏi chiến lược marketing nổi tiếng từ thương hiệu lớn

Việc xây dựng chiến lược marketing giúp doanh nghiệp đi đúng hướng

Với một doanh nghiệp, khi không có kế hoạch cụ thể cho chiến dịch quảng bá của mình sẽ gây ra nhiều vấn đề khó khăn. Điều này cũng tác động rất lớn đến hiệu quả của chiến dịch marketing, không mang lại những kết quả như mong muốn mà còn làm lãng phí ngân sách.

Chính vì thế, việc xây dựng một chiến lược marketing đóng vai trò rất quan trọng với các doanh nghiệp. Nó là tiền đề để doanh nghiệp có thể triển khai chiến lược một cách đúng đắn, biết cách phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, với một chiến lược marketing đúng đắn sẽ giúp cho đơn vị thuận tiện hơn trong việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp, phân bố nguồn lực cũng như ngân sách một cách đồng đều, phù hợp với từng giai đoạn của chiến dịch quảng bá.

Học hỏi chiến lược marketing nổi tiếng từ thương hiệu lớn

Ở lịch sử cũng như đến thời điểm hiện tại, đã có không ít các doanh nghiệp đạt được thành công trong việc xây dựng chiến lược marketing đúng đắn. Thương hiệu Coca-Cola là một trong những thương hiệu lớn với các chiến lược marketing nổi tiếng hàng đầu.

Mặc dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh của thương hiệu này trên thị trường. Song, họ vẫn thành công với bản sắc thương hiệu của mình trong suốt hơn 130 năm qua. Thương hiệu này đã xây dựng chiến lược marketing dễ nhận biết, có tính nhất quán và đạt được thành công ngoài mong đợi.

Học hỏi chiến lược marketing nổi tiếng từ thương hiệu lớn

Mỗi một thương hiệu lớn đều có những chiến lược marketing riêng biệt

Starbucks cũng là một trong những thương hiệu thành công trong việc xây dựng chiến lược marketing trên mạng xã hội. Đơn vị này đã nắm bắt và tận dụng sự phổ biến của các mạng xã hội, tương tác trực tiếp để xây dựng mối quan hệ bền vững với các khách hàng.

Họ tận dụng tốt social media để xây dựng chiến lược marketing nổi tiếng của mình. Họ biết được khách hàng mong muốn gì, biết cách tiếp cận và kết nối với khách hàng. Nhờ việc tận dụng tốt nền tảng mạng xã hội, thương hiệu này đã tạo nên những chiến lược hiệu quả không ngờ.

Như vậy, mỗi một thương hiệu lớn trên thế giới đều có những chiến lược marketing riêng biệt. Bất kỳ một doanh nghiệp nào, muốn đạt được sự thành công trong việc triển khai các chiến dịch quảng cáo đều cần có chiến lược cụ thể, dựa trên những bản sắc riêng của mình.

Bên cạnh đó, để xây dựng và duy trì cho những chiến lược marketing nổi tiếng, doanh nghiệp cần phải có một nguồn ngân sách ổn định. Kế tiếp là những yếu tố về con người, nhân lực để tạo ra những chiến lược sáng tạo, đi theo xu hướng để tạo đà phát triển nhanh hơn.


NGƯỜI VIẾT CONTENT
Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com