Intro đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong video, nhằm gây ấn tượng đầu cho những người xem video, giúp họ nhận thức được chủ đề hoặc nội dung được tóm tắt trong video. Sau đây chúng tôi sẽ nói qua một số thông tin về intro video nhé!

Đoạn intro là gì? Tại sao nên chèn intro trong video?

Intro thường sẽ xuất hiện tại phần mở đầu của video, kéo dài trong khoảng 5 – 30s nhằm giới thiệu hoặc quảng bá thương hiệu của những nhân vật chính hoặc người đầu tư video đó. Intro sẽ giúp gây ấn tượng cho những người xem và thu hút họ cho những lần xem tiếp theo. 

Intro thường là hình ảnh sản phẩm hoặc logo trong video, chúng thường sẽ xuất hiện dưới dạng hình ảnh hoặc logo thương hiệu. Intro thường sẽ được chèn ở đoạn đầu nhưng đôi lúc là ở giữa video để gây tò mò, ấn tượng cho người xem. Intro sẽ giúp người xem ghi nhớ được logo, tên doanh nghiệp để tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu. 

Đoạn intro là gì? Tại sao nên chèn intro trong video

Đoạn intro là gì? Tại sao nên chèn intro trong video

Ý nghĩa của đoạn intro trong video

Phần intro trong video đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng có chức năng truyền tải hình ảnh, logo, slogan của các thương hiệu người xem, nhằm quảng bá thương hiệu tới khách hàng của mình. 

Một video có thời lượng dài có thể gây nhàm chán cho người xem, tuy nhiên phần intro thường sẽ tạo ra ấn tượng đầu lớn nhất vì người xem thường sẽ có xu hướng tập trung vào những phút đầu. Người làm video cần tận dụng điểm này để dẫn dắt khán giả một cách khéo léo vào nội dung mà bạn muốn truyền tải. 

Ý nghĩa của đoạn intro trong video

Ý nghĩa của đoạn intro trong video

Intro có những dạng nào?

Hình ảnh intro thường được sử dụng là logo của doanh nghiệp, hình ảnh cá nhân để gây ấn tượng cho người xem và tăng khả năng nhận diện. 

Intro có nhạc nền cũng là một dạng intro được sử dụng khá rộng rãi. Nhạc intro thường là những bài nhạc không lời, có tiết tấu mạnh mẽ, vui tươi hoặc đơn giản nhưng gây ấn tượng bằng hình ảnh. Âm nhạc intro có thể tăng khả năng nhận diện đáng kể khi chỉ cần nghe nhạc thôi, người xem sẽ nhận ra được video đó của đơn vị, chương trình nào. 

Intro bao gồm tên đơn vị, logo, slogan thường có thời lượng dưới 20s nhằm gây ấn tượng cho người xem, khiến họ ghi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp nhanh chóng hơn. Hoặc intro cho các clip quảng cáo có mục đích quảng bá các hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ đến từ các doanh nghiệp. Intro quảng cáo thường có thời lượng dài đến mấy phút nhưng không gây nhàm chán cho người xem. Intro cho những video có nội dung dài thường sẽ xuất hiện trong các clip hướng dẫn sử dụng. Clip có tác dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ hoặc phân tích các ưu điểm của clip. 

Intro có những dạng nào?

Intro có những dạng nào?

Nên chèn clip intro ở vị trí nào?

Intro video có thể được xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối video. Tuy nhiên, bất cứ vị trí nào cũng cần phải “đúng thời điểm” để gây ấn tượng cho người xem. Bạn có thể tham khảo một số vị trí như khúc chuyển giao từ hình ảnh này sang hình ảnh khác, mục này sang mục khác như các bản tin thời sự. Hoặc bạn có thể sáng tạo bằng cách tạo những điểm nhấn ở bất cứ vị trí nào trong video theo ý bạn muốn. Hãy lưu ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều intro video vào clip, bởi điều này sẽ khiến cho video thêm phần rối rắm, gây loãng nội dung. Hãy biết cách chèn thích hợp, vừa phải, hợp lý, kỹ càng để gây ấn tượng cho người xem nhé. 

Nên chèn clip intro ở vị trí nào?

Nên chèn clip intro ở vị trí nào?

Những lưu ý khi làm intro cho video

Sau đây là một số lưu ý khi làm intro cho video:

  • Thời lượng intro chỉ nên kéo dài trong khoảng 5 – 30s, intro ngắn sẽ giúp người xem không bị nhàm chán trước khi vào nội dung chính của video. 
  • Cần ưu tiên mục đích sử dụng của intro trong video để gây ấn tượng cho người xem. 
  • Nhạc và hiệu ứng video cần phải thu hút người xem để tăng khả năng nhận diện. 

Những lưu ý khi làm intro cho video

Những lưu ý khi làm intro cho video

Trên đây là một số thông tin khi làm intro video. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây.


NGƯỜI VIẾT CONTENT

Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: contact@nguoivietcontent.com
Website: nguoivietcontent.com