Cốt lõi của một chiến lược Content Marketing hiệu quả không nằm ở con số doanh thu mà là số lượng độc giả tìm đến các nội dung của thương hiệu, qua đó tự biến mình thành khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

 

Trong kỷ nguyên số, Content Marketing đang dần chiếm lấy một vị thế vô cùng quan trọng. Người tiêu dùng dần dần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng nội dung, không chỉ riêng văn bản mà qua nhiều hình thức khác nhau như Infographic hay video. Vì vậy, các doanh nghiệp cần lập cho mình nhiều chiến lược Content Marketing khác nhau để tiếp cận người dùng và tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

Nhưng vấn đề là, Content Marketing là gì và làm thế nào để xây dựng chiến lược Content Marketing hiệu quả?

Content Marketing là gì?

Theo Content Marketing Institute, Content Marketing chính là “Tiếp thị nội dung là một kỹ thuật tiếp thị dựa trên việc tạo ra và xuất bản nội dung có liên quan, có giá trị để thu hút và nhận được sự hưởng ứng của khách hàng mục tiêu nhằm đạt được những hành động sinh lợi từ khách hàng”.

chiến lược content marketing

Như vậy, từ định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu đơn giản, Content Marketing chính là tạo ra những nội dung có giá trị và đánh vào tiềm thức của khách hàng, giúp họ dần nảy sinh tình cảm với sản phẩm/thương hiệu, từ đó thúc đẩy đến hành vi mua hàng khi có nhu cầu.

Như vậy, có thể hiểu, mục đích của Content Marketing chính là thu hút, giữ chân người dùng để từ đó tạo nên việc thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng của doanh nghiệp, đồng thời giúp người đọc cải thiện kiến thức của cuộc sống.

Tuy nhiên, một người làm Content Marketing (hay còn gọi là nhân viên Content Marketing) cần hiểu đúng về công việc Content Marketing!

Có rất nhiều người nghĩ rằng, nhân viên Content Marketing chỉ đơn giản là sáng tạo nội dung (Content) và sau đó phân phối chúng lên các trang mạng xã hội, Email hay thậm chí thực hiện SEO,... Điều đó đúng nhưng chưa đủ! Một nhân viên Content Marketing, khi thực hiện chiến dịch cần phải làm nhiều hơn thế!

Khi đã gọi là chiến dịch, tức là chúng ta không thể thực hiện và đo đếm kết quả trong vài ngày mà nó là cả khoảng thời gian dài (tương tự SEO) để có thể giúp khách hàng trải qua 3 giai đoạn nhận thức - tình cảm - cân nhắc trước khi quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Và để thực hiện chiến dịch lâu dài này, chúng ta trước hết cần phải phân tích thị trường, lựa chọn các dạng nội dung khác nhau trên các kênh phân phối khác nhau nhằm mang đến những nội dung phù hợp nhất. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tìm ra những khách hàng mục tiêu - những người thường có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Làm thế nào để biết đó là chiến lược Content Marketing hiệu quả?

Kết quả của một chiến lược Content Marketing thành công không dựa trên những con số doanh thu mang đến do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (chất lượng sản phẩm, dịch vụ,...). Trên thực tế, những gì chiến lược này hướng đến chính là tìm kiếm những khách hàng mục tiêu và tăng sự nhận biết thương hiệu thông qua lượt truy cập website, chia sẻ nội dung, lượt tương tác trên website và mạng xã hội.

chiến lược Content Marketing hiệu quả

 

Như đã nói, bản chất của Content Marketing chính là cung cấp những nội dung hữu ích, có giá trị một cách bền bỉ và thường xuyên cho khách hàng nhằm tạo mối quan hệ sinh lợi nhuận về sau. Hay nói cách khác, độ trung thành của người dùng càng lớn thì tỷ lệ chuyển đổi về hành vi mua hàng/sử dụng dịch vụ càng cao. Và để thực hiện những điều này, các doanh nghiệp cần nắm rõ các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Content phải thỏa mãn nhu cầu hoặc giải quyết vấn đề cho khách hàng

Cổ nhân có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu muốn chiếm được tình cảm của khách hàng, doanh nghiệp cần bỏ công đi tìm hiểu, nghiên cứu đối tượng mình hướng đến để biết xem họ đang gặp vấn đề gì hoặc có những nhu cầu nào. Càng hiểu rõ đối tượng, doanh nghiệp càng dễ dàng trở thành cái tên trong tâm trí của khách hàng.

Nguyên tắc 2: Nâng cao chất lượng và tạo sự ổn định

Nói về chiến lược Content Marketing, nếu muốn phát huy được giá trị thì doanh nghiệp cần đảm bảo 2 yếu tố: Chất lượng sự ổn định. Trong vấn đề dùng Content để thực hiện công việc Marketing, theo đuổi tình cảm khách hàng, doanh nghiệp cần nghiêm túc nghĩ đến việc luôn cung cấp cho người dùng nội dung tốt nhất, những bài viết hoặc tạo ra các tài liệu, ebook hữu ích nhất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần đầu tư nghiêm túc về tần suất sản xuất bài viết, nội dung thì mới có thể chiếm được tình cảm của khách hàng trọn vẹn.

Những page/nhóm trên Facebook có lượng bài viết đều đặn và nội dung chất lượng bao giờ cũng thu hút nhiều người dùng vào xem/tương tác. Và đó chính là minh chứng cho việc chiếm tình cảm của người dùng bằng chất lượng sự ổn định.

Nguyên tắc 3: Chọn điểm “chạm” cảm xúc khách hàng

Để thay đổi nhận thức cũng như hành vi khách hàng theo hướng mong muốn của thương hiệu, doanh nghiệp cần tìm ra điểm “chạm” vào cảm xúc của khách để chiếm lấy trái tim của họ.

Nguyên tắc 4: Đừng nói về mình quá nhiều, hãy nói điều khách hàng cần

Giá trị cốt lõi trong Content Marketing là tạo những giá trị hữu ích cho khách hàng nhằm tạo lòng tin cũng như sự yêu thích đối với thương hiệu. Vì vậy, nếu doanh nghiệp chỉ “chăm chăm” nói về những điều tốt đẹp của mình mà không giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu khách hàng thì họ có nhớ đến không? Câu trả lời gần như là KHÔNG!

Người dùng nói chung và khách hàng nói riêng ngày nay thường thích chia sẻ những thông tin hữu ích, có giá trị trong cuộc sống. Vì vậy, nếu thương hiệu càng nói về mình nhiều bao nhiêu thì lượt chia sẻ nội dung càng ít bấy nhiêu.

 

Với những dòng thông tin trên, có thể thấy được, làm Content Marketing không khó, cái khó chính là làm thế nào để chiếm được tình cảm của khách hàng. Và để biết thêm về những công việc cần thực hiện khi lên chiến lược Content Marketing, doanh nghiệp có thể theo dõi nội dung trong bài viết sắp tới.


NGƯỜI VIẾT CONTENT
Địa chỉ: Tầng 18 Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0359 109 108
Email: nguoivietcontents@gmail.com
Website: nguoivietcontent.com