Content Writer và Copywriter khác nhau chỗ nào? Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm ra được câu trả lời chính xác nhất.

Khái niệm Copywriter và Content Writer

Copywriter là những người viết bài có nội dung quảng cáo hoặc marketing các sản phẩm/dịch vụ dưới nhiều hình thức khác nhau. Copywriter sẽ có nhiệm vụ sáng tạo các nội dung quảng cáo, slogan, video, hình ảnh và âm thanh,… để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tạo danh tiếng tốt cho doanh nghiệp và thúc đẩy doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. 

Content writer là những người sáng tạo nội dung nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp khác, cụ thể là lên ý tưởng nội dung website, các sản phẩm và ấn phẩm quảng cáo. Content writer sẽ lên các ý tưởng để xây dựng nội dung, cung cấp thông tin sản phẩm được quảng cáo theo đúng những gì các doanh nghiệp yêu cầu. 

Khái niệm Copywriter và Content Writer

Khái niệm Copywriter và Content Writer

Phân biệt Content Writer và Copywriter

Hiện nay, những người mới chập chững viết content hay một số công ty client nhỏ tuyển dụng vị trí Content nói chung sẽ dễ gây nhầm lẫn cho những newbie, khiến họ khó phân biệt. Do đó, bạn cần phải nắm rõ hai khái niệm Content writer và Copywriter. 

Mục đích

Copywriter sẽ có nhiệm vụ tạo ra các nội dung truyền cảm hứng và thúc đẩy người đọc. Ví dụ những Copywriter sẽ lên ý tưởng bài viết và các chiến dịch quảng cáo nhanh chóng để người xem hành động nhanh chóng bằng cách để lại thông tin hoặc đăng ký mua hàng.

Content Writer sẽ sáng tạo nội dung, lập nền móng cho những hoạt động bán hàng, thúc đẩy mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu. Cũng như Copywriter, các Content Writer đều có mục đích thúc đẩy người đọc để lại thông tin và sử dụng dịch vụ.

Dạng nội dung

Copywriter sẽ viết để quảng bá sản phẩm thay vì cung cấp thông tin khác. Do đó những văn bản của Copywriter thường sẽ khà ngắn gọn. Còn Content Writer sẽ viết các bài viết có mục đích phục vụ SEO, hoặc các content SEO. Hầu hết, nội dung sản xuất của Copywriter và Content Writer thường không quá khác biệt. 

Mục tiêu về traffic

Copywrier sẽ biến lưu lượng truy cập traffic hoặc tiếp cận với các khách hàng để tăng doanh số bán hàng. Các doanh nghiệp sẽ trả phí cho các nội dung được phân phối bởi các Copywriter. Còn Content Writer sẽ thúc đẩy người xem tăng lượng truy cập traffic qua các phương tiện như Digital Marketing như Website, blog. Những nội dung được phân phối bởi Content Writer hầu hết đều không mất phí.

Phân biệt Content Writer và Copywriter

Phân biệt Content Writer và Copywriter

Những kỹ năng cần có để thực hiện tốt công việc của Copywriter và Content Writer

Sau đây là các kỹ năng cần có để cải thiện tốt các kỹ năng cho một Content Writer

Luyện khả năng viết lách 

Luyện kĩ năng viết sẽ giúp bạn tăng chất lượng content, đa dạng phong cách viết để giúp bạn giao tiếp với khách hàng hiệu quả ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể hình thành tư duy hiểu biết khi giao tiếp với khách hàng ở một lĩnh vực nhất định, khiến các nội dung giá trị hơn. 

Đọc nhiều 

Thói quen đọc rất cần thiết đối với những người làm content. Tham khảo sách báo và tin tức giúp bạn có thêm nguồn kiến thức phong phú, thông tin về nhiều lĩnh vực và làm quen với các văn phong phù hợp với từng dạng content. 

Tìm kiếm lời khuyên từ những người có chuyên môn 

Những “đối tác” có thể giúp đỡ bạn là bạn bè, đồng nghiệp hay các khách hàng. Họ có những cái nhìn khách quan và đóng góp vào bài viết của bạn, giúp bạn tìm ra những vấn đề và cải thiện. Bạn có thể không ngừng “phát triển” kĩ năng bằng cách tiếp thu những feedback khách quan này. 

Những kỹ năng cần có để thực hiện tốt công việc của Copywriter và Content Writer

Những kỹ năng cần có để thực hiện tốt công việc của Copywriter và Content Writer

Bài viết trên giúp bạn giải đáp những thắc mắc giữa Copywriter và Content Writer. Vui lòng liên hệ đến Người Viết Content để được tư vấn cụ thể hơn nhé!