Trong thời đại internet hiện nay, nội dung là yếu tố quan trọng giúp website của bạn được tìm kiếm và truy cập bởi nhiều người. Vì vậy, những mẫu Content hài hước và được triển khai chuẩn SEO là một trong những điều vô cùng cần thiết để thu hút lượng truy cập đáng kể cho trang web của bạn.

Mẫu Content hài hước là gì?

Mẫu Content hài hước là một trong các loại nội dung được tạo ra với mục đích giải trí và gây cười cho độc giả. Với phong cách vui nhộn, hài hước, các bài viết thu hút được sự chú ý và tạo nên một sự kết nối giữa người viết và người đọc.

Mẫu content hài hước có thể nói về nhiều chủ đề khác nhau như chính trị, văn hóa, kinh doanh, gia đình, thể thao, v.v. và được viết dưới nhiều hình thức như bài viết blog, bài đăng trên mạng xã hội, video clip, v.v.

Với sự phát triển của kỹ thuật số, các nội dung hài hước ngày càng được ưa chuộng và trở thành một công cụ hữu hiệu trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, mẫu content hài hước còn giúp nâng cao khả năng tương tác của người đọc trên trang web và đem lại lợi ích trong việc tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn.

khái niệm content hài hước

Content hài hước không chỉ mang đến những giây phút thư giản mà còn truyền tải thông điệp bán hàng hiệu quả

Lợi ích của những Content hài hước

Những Content hài hước mang lại rất nhiều lợi ích cho người đọc cũng như là cc doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích của cụ thể:

 • Tăng tương tác: Những Content hài hước thường gây được sự chú ý và tiếp cận đến đối tượng độc giả rộng hơn. Nó tạo ra sự kết nối giữa tác giả và người đọc, giúp tăng tương tác và tạo dựng cộng đồng trên trang web hoặc mạng xã hội.
 • Gây cười và giải trí: Mục đích chính của những mẫu content hài hước là mang lại sự giải trí và gây cười cho độc giả. Nó giúp làm giảm sự căng thẳng, lo lắng và tạo những phút giây thư giãn cho người đọc
 • Tăng độ chia sẻ: Với sự chia sẻ được tăng nhanh, người viết còn lồng thêm việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp được hiểu quả hơn.
 • Tối ưu hóa SEO: Với những từ khóa phù hợp và một nội dung hấp dẫn, chúng có thể giúp tăng độ tương tác và đánh giá tích cực từ các công cụ tìm kiếm. Như vậy, những Content hài hước còn giúp tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn. 
 • Tạo dấu ấn đặc biệt: Chắc chắn rằng, một bài viết vui vẻ, đầy tính hài hước luôn mang lại sự độc đáo và cá tính riêng biệt cho trang web hoặc thương hiệu của bạn, giúp bạn tạo dấu ấn và phân biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích content hài hước

Content hài hước mang đến nhiều lợi ích cho người đọc lần doanh nghiệp

Đối tượng nào nên áp dụng Content hài

Để sử dụng mẫu content hài hước trong đúng trường hợp, người làm content nên xác định rõ đối tượng mục tiêu. Đặc biệt là khi sự đa dạng và sáng tạo về content hài hước hiện có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Theo đó, việc sử dụng content hài hước có thể áp dụng trong các trường hợp như:

 • Fanpage cần tăng tương tác và lượng view.
 • Fanpage đang thiếu sự sáng tạo, hấp dẫn và không thu hút được người tương tác.
 • Fanpage đang phát triển và cần tăng tương tác mạnh mẽ hơn.

Có thể thấy, việc áp dụng đúng mẫu content hài hước có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp khác nhau, miễn là nó phù hợp với tệp khách hàng được xác định trước. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo sự khác biệt và đổi mới cho fanpage của mình, hãy thử áp dụng ngay mẫu content hài hước này.

Cách viết Content hài hước không thể bỏ qua

Viết Content hài hước là một nghệ thuật và không phải ai cũng có thể liên tục sáng tạo được một cách hợp lý. Dưới đây là một số cách giúp bạn nâng cao khả năng viết Content hài hước hiệu quả:

Đọc nội dung

Để viết Content hài hước, bạn cần phải hiểu rõ đối tượng mà bạn muốn hướng đến, thị hiếu của người dùng và những gì họ đang quan tâm. Bạn có thể đọc nội dung từ các trang web, tạp chí hoặc sách vở có yếu tố hài hước liên quan đến đối tượng của bạn để khơi gợi những ý tưởng độc đáo.

Lưu trữ nội dung

Khi bắt gặp một điều gì đó hài hướng, bạn hãy ghi lại và đừng để chúng bị quên đi. Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để sử dụng chúng trong việc viết Content hài hước.

Cập nhật xu hướng mới

Hãy cập nhật các xu hướng mới và đang phát triển trong thị trường của bạn. Sử dụng các ý tưởng này để tạo ra những bài viết hài hước mới và độc đáo.

mẫu content bắt trend

Thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất cũng giúp bạn có được ý tưởng sáng tạo content hài hước hiệu quả

Mở đầu bằng những tình tiết gây tò mò

Bạn có thể sử dụng những tình tiết gây tò mò, bất ngờ để mở đầu bài viết của mình. Điều này giúp thu hút sự chú ý của độc giả và khiến họ tiếp tục đọc bài viết của bạn.

Đừng quá lạm dụng yếu tố hài hước

Khi áp dụng những cách viết content hài hước trên, bạn cũng cần chú ý không quá lạm dụng yếu tố hài hước. Điều quan trọng là nội dung của bạn vẫn phải đáp ứng được nhu cầu của độc giả, cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị. Nếu không, độc giả có thể cảm thấy bị lừa và không muốn truy cập trang web của bạn nữa.

100+ Mẫu Content bán hàng hài hước, cực chất

mẫu content hài hước shoppe

Mẫu content hài hước siêu sale Shopee

những Content hài hước

Mẫu quảng cáo hài cho sản phẩm máy lạnh  

content hài của rạp chiếu phim

Quảng cáo phim chiếu rạp siêu hài, thu hút người xem

Content vui nhộn

Chúa tể của những content hài hước mang tên Durex Việt Nam

mẫu content hài của omo

Độc đáo và mới lại với mẫu quảng cáo bột giặt Omo

content hài hước của điện máy xanh

Mẫu quảng cáo tủ lạnh “gây bão” một thời của Điện Máy Xanh

mẫu content kem đánh răng​​​​​​

Phì cười trước ý tưởng quảng cáo của nhãn hàng kem đánh răng nổi tiếng

Một số Fanpage có nhiều mẫu Content vui nhộn

Thật đúng là nhiều Fanpage ở Việt Nam hiện nay đã áp dụng thành công các mẫu Content vui nhộn để tạo sự quan tâm của người dùng. Đây là một trong những cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng tương tác trên trang Fanpage của bạn. Các Fanpage này đã tận dụng tốt yếu tố hài hước để giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm của mình một cách thông minh và hiệu quả.

Một số Fanpage có nhiều mẫu Content vui nhộn ở Việt Nam gồm:

 • Quỳnh Aka
 • Durex Việt Nam
 • Anh Da Đen
 • Chuyện Công Sở
 • Nhà Văn Cục Súc
 • Thỏ Bảy Màu
 • Điều Nhỏ Xíu Xiu
 • ……

content hài hước độc đáo

Mẫu quảng cáo hài hước không làm bạn thất vọng

Những lưu ý khi tạo Content hài hước

Việc tạo Content hài hước không đơn giản, đòi hỏi người viết phải có khả năng sáng tạo, hiểu biết và cảm nhận tốt về đối tượng khách hàng. Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ khi tạo Content hài hước:

 • Tôn trọng giới hạn văn hoá và đạo đức: Tránh sử dụng những cụm từ, hình ảnh hoặc lời nói không phù hợp với văn hoá và đạo đức của đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.
 • Cân nhắc tính chất sản phẩm: Tùy vào tính chất sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà chọn lựa hình thức hài hước phù hợp để thu hút khách hàng. Ví dụ như nếu sản phẩm của bạn là đồ ăn thì việc sử dụng hình ảnh hoặc mô tả độc đáo, hài hước sẽ giúp tăng sự quan tâm của khách hàng.
 • Sử dụng đúng hình thức hài hước: Hình thức hài hước cũng phải phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Ví dụ, với khách hàng trẻ tuổi thì hình thức hài hước như meme, ảnh chế sẽ thích hợp hơn so với đối tượng khách hàng lớn tuổi.
 • Tránh quá lạm dụng yếu tố hài hước: Sử dụng quá nhiều yếu tố hài hước có thể gây nhàm chán hoặc phản tác dụng với khách hàng.
 • Tập trung vào lợi ích của sản phẩm: Một trong những cách để giữ sự quan tâm của khách hàng là giới thiệu lợi ích của sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, hãy sử dụng hình thức hài hước để làm cho thông điệp của bạn trở nên thú vị hơn.

Tóm lại, việc tạo và áp dụng các mẫu content hài hước đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế và cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu thực hiện đúng cách, nó sẽ giúp tăng tương tác với khách hàng và giúp thương hiệu của bạn trở nên gần gũi và thân thiện hơn.

XEM THÊM: Viết Content là gì? Tất tần tật kiến thức về Content từ A - Z